Một số ngân hàng chuẩn bị tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi

0
153

Hầu hết các nhà băng lớn không thay đổi do lãi suất huy động của họ đã ở mức thấp trên thị trường. Trong khi đó, những ngân hàng nhỏ có lãi suất cao nhất vẫn đang đua nhau giảm.

  • Khảo sát ngày 8/7, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng cao nhất trên thị trường là 7,8%/năm tại BacABank, áp dụng cho những khách hàng gửi tiền trên 1 tỷ đồng. Tuy nhiên mức lãi suất cao nhất này cũng chuẩn bị thay đổi từ ngày 10/7, BacABank sẽ điều chỉnh xuống còn 7,6%/năm.

Hàng loạt ngân hàng nhỏ niêm yết lãi suất huy động kỳ hạn 1 năm ở mức 7,6-7,7%/năm, có thể kể đến như GPBank, PVCombank, NamABank, VietBank, ABBank, VietABank, NCB,…

Trong khi đó, cũng là những ngân hàng nhỏ nhưng Saigonbank, Kienlongbank, DongABank,…có lãi suất thấp hơn rất nhiều, đều niêm yết trên dưới 7%/năm.

Các ngân hàng tư nhân lớn có lãi suất kỳ hạn 1 năm phổ biến từ 7-7,5%/năm như Eximbank (7,4%), SHB (7,2%), Sacombank (7,2%), Techcombank (7,1%). Một số khác thì đã điều chỉnh xuống dưới 7% như ACB (6,9%).

Nhóm Big 4 (Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV) vẫn là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất thị trường, áp dụng 6,3%/năm cho kỳ hạn 12 tháng cả hình thức gửi tại quầy và gửi online.

Nhìn chung lãi suất huy động các ngân hàng đã dần ổn định hơn trong tuần qua với tần suất điều chỉnh ít hơn tuần trước. Hầu hết các nhà băng lớn không thay đổi do lãi suất huy động của họ đã ở mức thấp trên thị trường. Trong khi đó, những ngân hàng nhỏ có lãi suất cao nhất vẫn lần lượt giảm.

Đầu tuần tới (10/7), BacABank giảm 0,15 – 0,2 điểm % lãi suất ở loạt kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 6 tháng sẽ giảm từ 7,6%/năm xuống 7,45%/năm. Lãi suất kỳ hạn 1 năm giảm từ 7,8%/năm xuống 7,6%/năm. Lãi suất kỳ hạn 3 năm giảm 0,2 điểm % xuống 7,7%/năm, đây cũng là mức lãi suất cao nhất của BacABank kể từ ngày 10/7.

Một ngân hàng chuẩn bị tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi - Ảnh 1.