Phạm Nhật Vượng (Vingroup), Trịnh Văn Quyết (FLC group), Đặng Thành Tâm (KBC), Dương Công Minh, Lê Thanh Thản…là những tỷ phú BĐS Việt Nam được nhắc tới nhiều nhất tại Bắc Ninh trong thời gian qua với các dự án như Vinhomes Bắc Ninh, Khu đô thị mới Phúc Ninh, Khu đô thị Him Lam Đại Phúc và sắp tới là FLC Luxury Golf & Resort…

Năm 2018, cuộc đua mở rộng thị phần của các công ty bất động sản từ phân khúc bình dân cho tới cao cấp ngày càng cạnh tranh, tạo ra cuộc cạnh tranh gay gắt về chính sách giá và cả chất lượng công trình tại Bắc Ninh.
Quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng eo hẹp, giá bất động sản tại khu vực này luôn ở mức cao. Các dự án Bất động sản bắt đầu mở rộng ra khu vực quanh trung tâm thành phố và kề cạnh các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn của tỉnh như KCN Quế Võ, KCN Yên Phong…Vị trí địa lý thuận lợi, dư địa tăng giá cao, GDP đầu người luôn ở top 10 cả nước khiến Bắc Ninh trở thành mảnh đất màu mỡ dành cho các đại gia BĐS. Năm 2017, các ông lớn đã đánh tiếng thị trường bằng cách triển khai hàng loạt dự án, chúng ta hãy cùng điểm danh xem lại những “đại gia” BĐS nào đã bước chân vào Bắc Ninh trong thời gian qua:

Vingroup – Phạm Nhật Vượng

Vinhomes – công ty thứ 3 nhà “họ Vin” ,công ty trực tiếp phát triển mảng bất động sản của Vingroup và các công ty thành viên, với kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh, thành trên cả nước, hiện tại Vinhomes đang sở hữu quỹ đất lớn nhất trong số các doanh nghiệp phát triển bất động sản tại Việt Nam.

Vinpearl Nha Trang

Là thương hiệu được biết đến rộng rãi, năm 2017, tạp chí Global Finance Magazine đã bình chọn Vinhomes là nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam. Vinhomes có tiềm lực tài chính dồi dào dựa trên nội lực và khả năng huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước để triển khai dự án, đồng thời sở hữu một quỹ đất “khủng” bao gồm các dự án đã mở bán và các dự án đang phát triển lên tới 164.103.000 m2 (16.410 ha) tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.

Toạ lạc ngay tại tâm điểm vòng xoay ngã 6 thành phố Bắc Ninh, Vinhomes Bắc Ninh- Biểu tượng Phồn vinh xứ Kinh Bắc là đứa con tinh thần đầu tiên của Vingroup tại Bắc Ninh với 2 tòa SA 31 tầng, SC 27 tầng với trên 600 căn hộ chung cư cao cấp. Hội tụ đồng bộ hệ thống tiện ích theo mô hình “tất cả trong một”, gồm: trung tâm thương mại Vincom, siêu thị VinMart, trung tâm điện máy VinPro, hệ thống rạp chiếu phim hiện đại và hệ thống cảnh quan thời thượng như bể bơi 4 mùa, sân vui chơi cho trẻ em, sân đánh cờ, sân tennis…

Vinhomes Bắc Ninh mở bán vào tháng 6/2017, có mức giá trung bình từ 26-29tr/m2 và đón nhận sự quan tâm của đông đảo khách hàng khi chỉ hết hàng trong vòng 5 tháng từ sau mở bán. Hiện tại, tường bao xây, trát, bả, sơn lót xong (trừ các vị trí hoist). Vách kính, vách thạch cao, trần thạch cao, xây trát trong, láng nền đang được tổ công tác thi công. Dự kiến tháng 9, Vinhomes Bắc Ninh sẽ đi vào hoạt động…Các giao dịch thời điểm này chủ yếu là hoạt động chuyển nhượng, mua đi bán lại.


Một vài thông tin không chính thức cho thấy có thể trong thời gian tới, Vingroup sẽ tiếp tục mở rộng quy mô dự án tại Bắc Ninh.